Tin tức - Sự kiện

Chùa Phước Tịnh trao tặng xe lăn tại Uỷ Ban Huyện EaKar Chùa Phước Tịnh trao tặng xe lăn tại Uỷ Ban Huyện EaKarĐây là lần thứ 3 trong năm Chùa Phước Tịnh trao tặng tổng cộng 136 chiếc xe, với hy vọng giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh có phương tiện đi lại thuận lợi hơn trong đời sống(Xem tiếp)
Chùa Phước Tịnh tổ chức tết trung thu cho các em thiếu Nhi Chùa Phước Tịnh tổ chức tết trung thu cho các em thiếu NhiTết Trung Thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn ông sao với đèn cá chép. Đèn thiên nga với đèn bướm bướm. Em rước đèn ...(Xem tiếp)
Chùa Phước Tịnh Cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan Chùa Phước Tịnh Cúng dường trai tăng nhân mùa Vu LanNhân mùa Vu lan Báo Hiếu, Ngày 20/7 AL năm Đinh Dậu Chùa Phước Tịnh tổ chức trai đàn bạc độ Cúng Dường Trai Tăng và an vị Kim Thân Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (cao 2m4, ngang 1m6)(Xem tiếp)

Phật pháp nhiệm màu

Rút ống thở để chuẩn bị hậu sự, bé 10 tuổi bất ngờ hồi sinh

Huyệt đã đào, hòm đã mua, chỉ còn Ban hộ niệm gồm các nhà sư và Phật tử tụng niệm cầu nguyện những điều an lành, chờ phút rút ống thở. Đúng lúc ống thở vừa được rút ra, bé Hạnh bất ngờ mở cặp mắt ngơ ngác nhìn.

Sự Mầu Nhiệm và Nét Đẹp Của Niệm Phật

Hình ảnh này đã được nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp ghi lại trong bài thơ Chùa Hương: Mẹ bảo “ Đường còn lâu, Cứ đi ta vừa cầu. Quan Thế Âm Bồ Tát. Là tha hồ đi mau.”

Vì sao trái tim không cháy?

Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức xem như đã tìm ra nhưng những câu hỏi xung quanh Phật bảo đó vẫn còn! Đương nhiên những hiện tượng tâm linh thì không thể dùng khoa học mà giải thích, mà phải được chứng minh bằng chính góc nhìn của tâm linh.

Xem thêm >>

Pháp môn niệm Phật

Tu theo pháp môn niệm Phật có tội với Phật Tổ hay không?

Vấn đề có tội hay phước không phải tuỳ thuộc vào pháp môn tu tập mà tuỳ thuộc vào quan điểm, thái độ cũng như các cách thể hiện. Nếu một người nào vì quá tôn trọng pháp môn của mình mà chê bai, đả kích, dèm pha, xuyên tạc các pháp môn khác, thì người đó dù tu pháp môn nào cũng không có kết quả, vì các tâm sở bất thiện vẫn chưa được loại trừ.

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

Trong kinh A Di Đà, cũng như nguyện thứ 18, một trong 48 lời nguyện của Phật A Di Đà, Đức Phật A Di Đà phát nguyện tiếp dẫn những chúng sinh tinh tấn chuyên trì danh hiệu của Ngài trong cuộc sống, vãng sinh nước Cực lạc (nguyện 18)

Mấy Điệu Sen Thanh

Bộ Tịnh Độ Thánh Hiền Lục do cư sĩ Bành Tế Thanh cùng cháu là Hy Tốc, người đời Càn Long nhà Thanh sưu tập những truyện niệm Phật được vãng sanh soạn thành.

Xem thêm >>

Ánh sáng Phật Pháp

Chương Trình Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 58

Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 (nhằm ngày 01/02 Đinh Dậu), hàng nghìn người từ khắp các tỉnh thành đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự tu niệm Phật một ngày. Trong ngày tu niệm Phật lần này, chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 58.

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 50

Chủ nhật ngày 22/03/2015 (nhằm ngày 03/02 Ất Mùi), hàng nghìn người từ khắp các tỉnh thành đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự tu niệm Phật một ngày. Trong ngày tu niệm Phật lần này, chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 50.

Luật Nhân Quả và làm sao thay đổi được vận mạng

Thứ nhất là ‘dẫn nghiệp’và Thứ hai là ‘mãn nghiệp'

Xem thêm >>

Phật giáo & Tuổi trẻ

Học Làm Người

Đại sư Tinh Vân có một người đệ tử, sau khi tốt nghiệp đại học liền học thạc sĩ, rồi lại học tiến sĩ, sau nhiều năm đèn sách cuối cùng cũng đã hoàn thành luận án tiến sĩ nên vô cùng mừng vui.

Cây hương chánh niệm

Dưới ánh đèn vàng những bông hoa lan hồ điệp như rạng ngời hơn, nhìn ngắm những bông hoa tím biếc đôi chỗ lốm đốm trắng điểm tô thêm trên đó là những hạt nước tí xíu long lanh mà tiểu Minh mới tưới hồi chiều, làm tôi say mê nhìn ngắm.

Ngày tu sinh viên tháng 4/2015

Ngày 05/04/2015 (nhằm ngày 17/02 Ất Mùi) hơn 1000 sinh viên thuộc các trường Đại học – Cao đẳng trong địa bàn TP.HCM đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.

Xem thêm >>

Phật giáo & Đời sống

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có. Khái niệm về số mệnh hay số phận là quan niệm của các trường phái triết học như Thần ý luận, Đa thần giáo, Túc mệnh luận, Định mệnh luận và Thiên mệnh.

Trí tuệ là sự nghiệp

“Duy tuệ thị nghiệp” nghĩa theo tiếng Việt là chỉ có trí tuệ mới là sự nghiệp chân thật của người tu. Trí tuệ không phải là trí thông minh thường tình ở thế gian, mà là trí sáng thấy đúng sự thật.

Cầu trời có được gì đâu?

Trời ơi, tại sao tôi khổ quá vậy nè? Tôi ăn hiền ở lành, tôi cầu xin van vái hoài, tại sao trời không giúp đỡ gì hết?

Xem thêm >>

Thư viện Kinh sách

Món nợ lớn nhất đời người là gì?

Món nợ lớn nhất của đời người là gì? Xin thầy giải thích cho chúng con được biết rõ ràng thấu đáo mọi lý lẽ?

Mầm sống từ Đức Phật

Đã từ lâu, con nghe nói về chùa Hoằng Pháp nhưng chưa từng đặt chân đến, dù sống ở thành phố này. Cho đến tận bây giờ con mới biết đến chùa, lễ Phật. Con thật là vô minh.

Ăn chay sát sinh và quả báo

Nhân loại thời nay hầu hết đều thích ăn thịt, dẫn đến xuất hiện tràn lan các bệnh tật như: cao huyết áp, tiểu đường sỏi thận, bệnh tim, xơ cứng mạch máu.

Xem thêm >>