Tin tức - Sự kiện

Lễ Khai Đàn Dược Sư Hải Hội Lễ Khai Đàn Dược Sư Hải HộiVào lúc 18g30 ngày mồng 8 tháng giêng Chùa Phước Tịnh long trọng cử hành lễ khai đàn Dược Sư Hải Hội cầu an cho thập phương bá tánh đầu năm Đinh Dậu, trước sự chứng minh của các Chư Tăng Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng...cùng với Phật tử thập phương khắp nơi cũng về tham dự.(Xem tiếp)
Lễ tạ giác vàng kim thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Lễ tạ giác vàng kim thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu NiChứng Minh buổi lễ: Thượng toạ Thích Châu Quang uỷ viên Giáo hội Phật Giáo Việt Nam - trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh ĐakLak. Hoà Thượng Thích giác Chí Uỷ viên Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.(Xem tiếp)
Ngày 29/9 ÂL tại Chùa Phước Tịnh phát 200 suất quà Ngày 29/9 ÂL tại Chùa Phước Tịnh phát 200 suất quàNgày 29/9 ÂL tại Chùa Phước Tịnh phát 200 suất quà cho Đồng bào Dân tộc khó khăn.(Xem tiếp)

Phật pháp nhiệm màu

Sự Mầu Nhiệm và Nét Đẹp Của Niệm Phật

Hình ảnh này đã được nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp ghi lại trong bài thơ Chùa Hương: Mẹ bảo “ Đường còn lâu, Cứ đi ta vừa cầu. Quan Thế Âm Bồ Tát. Là tha hồ đi mau.”

Vì sao trái tim không cháy?

Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức xem như đã tìm ra nhưng những câu hỏi xung quanh Phật bảo đó vẫn còn! Đương nhiên những hiện tượng tâm linh thì không thể dùng khoa học mà giải thích, mà phải được chứng minh bằng chính góc nhìn của tâm linh.

Vì sao “trái tim bất diệt” vẫn nằm trong két sắt?

Nói về việc trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức hơn 50 năm vẫn phải nằm trong két sắt ngân hàng, các vị Hòa thượng đều cảm thấy xót xa, tội lỗi với Bồ tát. Song, việc đưa trái tim ra ngoài thờ là một việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất khó khăn và nhiều vướng mắc…

Xem thêm >>

Pháp môn niệm Phật

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

Trong kinh A Di Đà, cũng như nguyện thứ 18, một trong 48 lời nguyện của Phật A Di Đà, Đức Phật A Di Đà phát nguyện tiếp dẫn những chúng sinh tinh tấn chuyên trì danh hiệu của Ngài trong cuộc sống, vãng sinh nước Cực lạc (nguyện 18)

Mấy Điệu Sen Thanh

Bộ Tịnh Độ Thánh Hiền Lục do cư sĩ Bành Tế Thanh cùng cháu là Hy Tốc, người đời Càn Long nhà Thanh sưu tập những truyện niệm Phật được vãng sanh soạn thành.

Pháp môn niệm phật

Tại sao chúng ta phải niệm Nam Mô A Di Đà Phật? Vâng! Bởi vì đức phật A Di Đà Phật có nhân duyên lớn với tất cả chúng sanh trong mười phương

Xem thêm >>

Ánh sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 50

Chủ nhật ngày 22/03/2015 (nhằm ngày 03/02 Ất Mùi), hàng nghìn người từ khắp các tỉnh thành đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự tu niệm Phật một ngày. Trong ngày tu niệm Phật lần này, chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 50.

Luật Nhân Quả và làm sao thay đổi được vận mạng

Thứ nhất là ‘dẫn nghiệp’và Thứ hai là ‘mãn nghiệp'

Nghệ thuật sống hạnh phúc

Nghệ thuật sống hạnh phúc là nghệ thuật tạo dựng và duy trì hạnh phúc. Trong đời sống hàng ngày chúng ta có những cảm thọ, những cảm thọ dễ chịu hay những liên hệ trực tiếp với những cảm thọ dễ chịu ấy

Xem thêm >>

Phật giáo & Tuổi trẻ

Cây hương chánh niệm

Dưới ánh đèn vàng những bông hoa lan hồ điệp như rạng ngời hơn, nhìn ngắm những bông hoa tím biếc đôi chỗ lốm đốm trắng điểm tô thêm trên đó là những hạt nước tí xíu long lanh mà tiểu Minh mới tưới hồi chiều, làm tôi say mê nhìn ngắm.

Ngày tu sinh viên tháng 4/2015

Ngày 05/04/2015 (nhằm ngày 17/02 Ất Mùi) hơn 1000 sinh viên thuộc các trường Đại học – Cao đẳng trong địa bàn TP.HCM đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.

Phật giáo với tuổi trẻ ngày nay

Các bạn trẻ ngày nay đang sống trong hoàn cảnh có nhiều thuận lợi lẫn không ít những khó khăn. Thuận lợi vì được sống trong thời đại mà chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật về y học, kinh tế...

Xem thêm >>

Phật giáo & Đời sống

Trí tuệ là sự nghiệp

“Duy tuệ thị nghiệp” nghĩa theo tiếng Việt là chỉ có trí tuệ mới là sự nghiệp chân thật của người tu. Trí tuệ không phải là trí thông minh thường tình ở thế gian, mà là trí sáng thấy đúng sự thật.

Cầu trời có được gì đâu?

Trời ơi, tại sao tôi khổ quá vậy nè? Tôi ăn hiền ở lành, tôi cầu xin van vái hoài, tại sao trời không giúp đỡ gì hết?

Hãy nuôi dưỡng lòng từ bi

“Trâu ơi! Ta bảo trâu này Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta”

Xem thêm >>

Thư viện Kinh sách

Mầm sống từ Đức Phật

Đã từ lâu, con nghe nói về chùa Hoằng Pháp nhưng chưa từng đặt chân đến, dù sống ở thành phố này. Cho đến tận bây giờ con mới biết đến chùa, lễ Phật. Con thật là vô minh.

Ăn chay sát sinh và quả báo

Nhân loại thời nay hầu hết đều thích ăn thịt, dẫn đến xuất hiện tràn lan các bệnh tật như: cao huyết áp, tiểu đường sỏi thận, bệnh tim, xơ cứng mạch máu.

Truyền thọ Tam Quy

Từ sự thừa truyền Phật pháp hiện nay phát sinh rất nhiều hiểu lầm, chúng ta cần phải phân biệt cho rõ ràng, mới có thể được chỗ lợi ích chân thật của Phật pháp.

Xem thêm >>